Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Tuyên Quang kết hợp với Bưu điện tỉnh kiểm định cân Bưu chính.

Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | Đăng lúc: 10:11:30 - 02/11/2022 | Số lần đọc: 350

Thưc hiện kế hoạch số 11/KH-KĐ ngày 10/10/2020 của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Tuyên Quang về việc kiểm định phương tiện đo tháng 10/2022. Trong thời gian từ ngày 19/10/2022 đến ngày 21/10/2022 kiểm định viên của Trung tâm đã kết hợp với phòng thông tin của Bưu điện tỉnh Tuyên Quang kiểm định cân Bưu chính tại các điểm bưu cục, điểm bưu điện – văn hoá xã trên địa bàn các huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hoá, Hàm Yên, Sơn Dương, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang. Cụ thể, Trung tâm đã kiểm định được tổng cộng 170 chiếc. Các cân được kiểm định đều đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường và đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Kiểm định viên của Trung tâm kiểm định cân tại một điểm bưu điện.

Hoạt động kiểm định cân bưu chính nói riêng, kiểm định phương tiện đo nhóm 2 nói chung là việc làm hết sức cần thiết, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công tác quản lý đo lường đối với việc kinh doanh của các doanh nghiệp và người dân. Qua đó, giúp cơ quan quản lý có thể phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh các hành vi gian lận về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo sự cạnh tranh công bằng trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

BBT-TTUD