Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc ruột thừa bằng phương pháp vô cảm gây tê tuỷ sống tại Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hoá”.

Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | Đăng lúc: 08:12:02 - 06/12/2022 | Số lần đọc: 21329

Toàn cảnh cuộc họp nghiệm thu đề tài

Đề tài đã điều tra, đánh giá thực trạng, kết quả phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc ruột thừa bằng phương pháp gây tê tuỷ sống; phân tích một số yếu tố liên quan đến nguyên nhân viêm phúc mạc ruột thừa; xây dựng quy trình phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc ruột thừa bằng phương pháp gây tê tuỷ sống tại Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hoá và ứng dụng kết quả thí điểm tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên, huyện Sơn Dương. Đây là phương pháp phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc ruột thừa bằng phương pháp gây tê tuỷ sống đầu tiên tại tỉnh Tuyên Quang.

Kết quả đề tài giúp cho ngành y tế của tỉnh có đầy đủ thông tin về phương pháp phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc ruột thừa bằng phương pháp gây tê tuỷ sống; việc chuyển giao quy trình phẫu thuật của Trung tâm y tế huyện Hàm Yên và Sơn Dương đã giúp nâng cao chất lượng khám, chuẩn đoán và xử lý đối với bệnh viêm ruột thừa cấp, phòng tránh biến chứng viêm phúc mạc ruột thừa cho y tế tuyến cơ sở. Tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật là 100%; không có trường hợp nào phải chuyển sang mổ mở hoặc gây mê nội khí quản. Sau mổ nhu cầu dùng thuốc giảm đau ít hơn, bệnh nhân mau chóng hồi phục, thời gian nằm viện ngắn, giảm chi phí phẫu thuật. Tạo điều kiện giúp người dân có cơ hội tiếp xúc và sử dụng các dịch vụ kỹ thuật y học cao trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá xếp loại Khá.

BBT-TTUD

Tháng này: 1564