Đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện Đề tài khoa học xã hội và nhân văn “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền trên Báo Tuyên Quang”

Chuyên mục: Đề tài - Dự án | Đăng lúc: 15:10:28 - 14/10/2021 | Số lần đọc: 291

Chiều ngày 13-10, Hội đồng chuyên ngành, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tổ chức đánh giá nghiệm thu Đề tài khoa học xã hội và nhân văn “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền trên Báo Tuyên Quang”. Đề tài do Báo Tuyên Quang chủ trì, Bà Ngô Thị Thu Hà - Phó Tổng biên tập Báo Tuyên Quang làm chủ nhiệm.

Bà Ngô Thị Thu Hà, Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả thực hiện đề tài

Tại buổi đánh giá nghiệm thu, Bà Ngô Thị Thu Hà thay mặt nhóm thực hiện Đề tài đã trình bày khái quát quá trình triển khai thực hiện từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021. Đề tài đánh giá thực trạng công tác thông tin tuyên truyền trên Báo Tuyên Quang giai đoạn năm 2015 – 2019; Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền trên Báo Tuyên Quang giai đoạn tiếp theo. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã mở ra phương thức tác nghiệp hoàn toàn mới của Báo Tuyên Quang bằng cách ứng dụng công nghệ, sử dụng điện thoại và các thiết bị thông minh để sáng tạo các tác phẩm báo chí đa phương tiện. Phần mềm quản lý mới xây dựng giúp đổi mới quy trình xuất bản và phương thức quản lý toà soạn theo hướng khoa học, tiện dụng hơn. Từ đó từng bước chuyển đổi số, thực hiện Toà soạn hội tụ trên môi trường mạng khi có điều kiện cơ sở vật chất, góp phần tuyên truyền hiệu quả Đại hội Đảng bộ các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp và các sự kiện chính trị trọng đại trong 2 năm 2020 - 2021, tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19, tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội đồng đã nghiệm thu và đánh giá Đề tài xếp loại xuất sắc.

Bài, ảnh: Thu Huyền