Nghiệm thu cơ sở Dự án “Xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo phương pháp hữu cơ tại tỉnh Tuyên Quang”.

Chuyên mục: Đề tài - Dự án | Đăng lúc: 15:10:53 - 29/10/2021 | Số lần đọc: 290

Sáng ngày 29/10/2021, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Tuyên Quang, Hội đồng nghiệm thu cơ sở đã tổ chức họp đánh giá, nghiệm thu Dự án khoa học cấp tỉnh “Xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo phương pháp hữu cơ tại tỉnh Tuyên Quang” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Tuyên Quang chủ trì; ông Đỗ Đình Huy – Giám đốc Trung tâm làm chủ nhiệm dự án.

Tham dự họp đánh giá nghiệm thu, đại diện cơ quan quản lý – Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Nguyễn Thị Dung, chuyên viên phòng Kế hoạch và quản lý khoa học, chuyên ngành. 07 thành viên Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở do đồng chí Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm chủ tịch, cùng các uỷ viên có trình độ chuyên môn sâu liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của Dự án.  Đại biểu khách mời còn có ông Hà Lê Bình – Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ tỉnh tham dự.

Toàn cảnh buổi đánh giá, nghiệm thu

Tại buổi đánh giá, nghiệm thu, đồng chí Trần Thị Khánh Vân, thư ký Dự án thay mặt nhóm thực hiện dự án đã trình bày tóm tắt quá trình triển khai thực hiện Dự án; những kết quả đạt được theo nội dung hợp đồng đã ký với Sở khoa học và công nghệ. Đồng chí Đỗ Đình Huy, chủ nhiệm Dự án cũng trình trước Hội đồng các sản phẩm chính của Dự án, gồm có: Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Dự án; Báo cáo chuyên đề; Báo cáo xử lý, phân tích số liệu điều tra; Mô hình chăn nuôi lợn thịt theo phương pháp hữu cơ ; Mô hình trồng rau (Dưa chuột, cải xanh, cải bắp, cà chua) theo phương pháp hữu cơ; Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng rau, chăn nuôi lợn thịt theo phương pháp hữu cơ để hội đồng nghiệm thu đánh giá.

Sau khi nghe ý kiến từng thành viên Hội đồng, đại diện cơ quan quản lý Dự án nhận xét, đánh giá. Đồng chí Đỗ Đình Huy, chủ nhiệm Dự án đã tiếp thu ý kiến góp ý của Hội đồng đánh giá, đồng thời đề nghị các thành viên trong nhóm thực hiện dự án tiếp tục bổ sung , chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo trước khi trình Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh theo quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của các thành viên Hội đồng, đồng thời đánh giá sự nỗ lực của Chủ nhiệm dự án và đơn vị chủ trì trong việc triển khai và hoàn thành đầy đủ các nội dung của Dự án. Chủ tịch Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện Dự án.

Dự án đã được Hội đồng nghiệm thu cơ sở đánh giá đạt yêu cầu để trình Hội đồng đánh giá, nghiệm thu Dự án cấp tỉnh.

Bài, ảnh: Hoàng Việt